'Đi và trải nghiệm xanh' - hành trình cho người trẻ yêu thiên nhiên

 

 

 

 Biti’s Hunter vừa giới thiệu “Đi và trải nghiệm xanh” - dự án truyền cảm hứng dịch chuyển để mỗi chuyến đi không chỉ là trải nghiệm riêng mà còn đóng góp tích cực cho môi trường.

Là dự án khởi xướng bởi Biti’s Hunter với sự với sự đồng hành cùng 3 tổ chức Ờ Phượt, Gaia và Icha, “Đi và trải nghiệm xanh” đặt mục tiêu đồng hành, kết nối và lan tỏa những hành trình của người trẻ vừa đam mê xê dịch, vừa muốn chung sức với cộng đồng làm xanh - làm sạch - làm đẹp những điểm đến.

Trong giai đoạn I, dự án bắt đầu bằng những hoạt động đầu tiên tại 3 địa điểm: Đà Lạt - Bidoup Núi Bà - Phú Yên trước khi lan tỏa và mở rộng mô hình qua các địa phương khác. Từ thế mạnh hoạt động trong lĩnh vực bảo vệ môi trường, bảo tồn thiên nhiên và tâm lý giáo dục, 3 tổ chức đồng hành trong giai đoạn I mang đến 3 mô hình “Đi và trải nghiệm xanh” riêng biệt, lồng ghép trong hành trình là cơ hội để người tham gia trực tiếp thực hiện hoạt động làm xanh - sạch - đẹp tại từng địa điểm.

“Đi & trải nghiệm xanh: #NgungXaRac” với Ờ Phượt

Cộng đồng Ờ Phượt với hơn 130.000 fan trên toàn quốc, cùng chia sẻ đam mê trên những cung đường, cũng là tổ chức đầu tiên tạo được làn sóng lan tỏa sâu rộng tinh thần đi và trải nghiệm xanh bằng chiến dịch thường niên #NgưngXảRác. Chiến dịch này thu hút hàng nghìn bạn trẻ tham gia với hoạt động dọn dẹp, tái tạo cảnh quan tại những điểm hứng chịu lượng rác thải du lịch lớn

'Di va trai nghiem xanh' - hanh trinh cho nguoi tre yeu thien nhien hinh anh 1

Trong hai ngày cuối tuần 18, 19/8, hành trình Đi và trải nghiệm xanh: #NgungXaRac đã quy tụ hơn 150 thành viên Ờ Phượt và Biti’s Hunter, cùng trải nghiệm thiên nhiên Đà Lạt và tiến hành thu gom, xử lý rác theo quy định tại khu vực hồ Tuyền Lâm và chợ Đà Lạt.

'Di va trai nghiem xanh' - hanh trinh cho nguoi tre yeu thien nhien hinh anh 2

Các thành viên Ờ Phượt sử dụng dây thừng để tiếp cận và thu gom rác ở bức tường dốc cạnh chợ Đà Lạt cuối tuần qua.

“Đi & trải nghiệm xanh: Trại sinh thái” với Gaia

 

 

Với sứ mệnh tạo dựng tương lai, trong đó con người sống hoà hợp với thiên nhiên giàu đẹp, trung tâm bảo tồn thiên nhiên Gaia Nature Conservation - với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực bảo tồn thiên nhiên và động vật hoang dã - sẽ cùng Biti’s Hunter mang đến hành trình Đi và Trải nghiệm xanh: Trại sinh thái.

Hành trình sẽ mang đến cho các bạn trẻ 18-28 tuổi khắp Việt Nam cơ hội khám phá thiên nhiên tươi đẹp, sống tại rừng già và tìm hiểu văn hoá người bản địa K’Ho, thực hành thói quen nhặt rác và trồng cây rừng tại Vườn quốc gia Bidoup - Núi Bà - một phần của Khu dự trữ sinh quyển thế giới Langbiang. Từ đó, mỗi thành viên sẽ đóng góp thiết thực cho việc bảo vệ rừng và môi trường, lan tỏa tinh thần đi và trải nghiệm xanh trong cộng đồng.

'Di va trai nghiem xanh' - hanh trinh cho nguoi tre yeu thien nhien hinh anh 3

Hoạt động bảo tồn rừng thu hút hàng nghìn người trẻ cùng chung tay với Gaia.

“Đi & trải nghiệm xanh: Làm đẹp cảnh quan” với Icha

Trong khi đó, Tổ chức du lịch, giáo dục, tâm lý cho giới trẻ Việt Nam Icha, với kinh nghiệm gây dựng những chuyến đi đầy ắp nhân văn, sẽ mở rộng thế giới quan của người trẻ sau mỗi hành trình, góp phần nâng cao nhận thức cá nhân, tạo nên kết nối và tình yêu thương với cuộc sống, thiên nhiên. Từ đó, các bạn sẽ có những hành động tích cực cho bản thân và cộng đồng.

Với hành trình Đi và trải nghiệm xanh: Làm đẹp cảnh quan tại Phú Yên, Biti’s Hunter cùng Icha Travel hướng đến từng bước lắp đặt các thùng rác dọc bờ biển, đảm bảo cảnh quan tại đây luôn xanh, sạch. 

'Di va trai nghiem xanh' - hanh trinh cho nguoi tre yeu thien nhien hinh anh 4

Các bạn trẻ tham gia du lịch và trải nghiệm cùng Icha.

Bằng các hoạt động diễn ra trong liên tục trong 2 tháng 8 và 9, cùng sự chung sức của các tổ chức uy tín, các nhà hoạt động xã hội, cộng đồng đam mê xê dịch và quan trọng là những người trẻ Việt, “Đi và trải nghiệm xanh” được kỳ vọng phần nào kết nối và lan tỏa những hành trình xanh tới nhiều người trẻ. Để mỗi nơi người trẻ đặt chân qua, ngoài mang đến những trải nghiệm mới, còn trở nên đẹp đẽ hơn khi được chính tay đóng góp một phần vào bảo vệ vẻ đẹp của nơi chốn đó.